ซัปโปโร เซ็น “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ร่วมทัพถาวรแล้ว ค่าตัว 120 ล้านบาท

ซัปโปโร เซ็น “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ร่วมทัพถาวรแล้ว ค่าตัว 120 ล้านบาท

ชนาธิป สรงกระสินธ์ อัพเดทข่าวกีฬากับ iJube.com คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เตรียมเซ็นสัญญาคว้าตัว “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยไปร่วมทัพแบบถาวร ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในสัปดาห์หน้า

โดยตั้งแต่ย้ายไปจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน ชนาธิป ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีม โดยมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมรอดตกชั้นเมื่อซีซั่นที่แล้ว รวมถึงช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 5 ของเจลีก ในฤดูกาลนี้ ทำให้ ซัปโปโร ตัดสินใจจะเซ็นสัญญากับ ชนาธิป แบบถาวร

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ ได้เผยถึงดีลสำคัญครั้งนี้ว่า “หลังจากที่ผ่านมา เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายไปเล่นในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัวจากเรา เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม พัฒนาฝีเท้าจนเป็นผู้เล่นสำคัญของ คอนซาโดเล่ฯ จนมีหลายสโมสรในญี่ปุ่น และยุโรปมารุมจีบอยากได้ตัวไปร่วมทีมซีซั่นหน้า ทำให้คอนซาโดเล่ฯ เจรจาซี้อซื้อขาด ณ ตอนนี้ ซึ่งสัญญาจะเรื่มในฤดูกาลหน้า เดือน ก.พ.”

เจ ชนาธิป

“สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มองถึงโอกาสสำคัญที่เกิดขึ้นกับตัวนักเตะเอง รวมถึงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่านักฟุตบอลจากประเทศไทย ก็มีความสามารถไปโลดแล่นในเวทีระดับเอเชีย ทำให้การเจรจาลุล่วงไปด้วยดี และทางสโมสรก็ขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จต่อไป”

สำหรับรายละเอียดของดีลครั้งนี้ ดังนี้ ทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะยังคงถือสิทธิ์เป็นสโมสรแรกในการย้ายกลับสู่ไทยลีกของเจ้าตัว ขณะที่เงื่อนไขส่วนตัวของสัญญาใหม่ ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า จะยังไม่เป็นที่เปิดเผย ซึ่งก็เชื่อว่าจะเป็นรายได้ที่สูงกว่าเดิมอย่างแน่นอน นั่นทำให้เขากลายเป็นแข้งไทยคนแรกที่ไม่ใช่ยืมตัว ในการไปค้าแข้งใน เจ ลีก ของประเทศญี่ปุ่น

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็

สำหรับดาวเตะจาก อ.สามพราน จ.นครปฐม ทำผลงานยอดเยี่ยมหลังถูกยืมตัวไป โดยลงเล่นให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร 14 นัด เป็นตัวจริง 14 เกม จาก 2 รายการ ทำไป 4 ประตู คือ เจ ลีก วันที่ 2 มี.ค.2018 เสมอ เซเรโซ่ โอซาก้า 3-3 (ย, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู) (ประตูแรกในญี่ปุ่น), วันที่ 18 มี.ค.2018 ชนะ วี วาเรน นางาซากิ 2-1 (ห, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู), วันที่ 28 เม.ย.2018 เสมอ เวกัลตะ เซนได 2-2 (ย, ตัวจริงลง 90 นาที, ทำ 1 ประตู) และ เอ็ม เพอเรอรส์ คัพ 2018 รอบ 3 ทำ 1 ลูก วันที่ 11 ก.ค. 2018 ชนะ อาวิสป้า ฟุกุโอกะ 4-0 (ย, ตัวจริง 9 นาที, ทำ 1 ประตู)

© Copyright 2018-2019 All Rights Reserved. | Design by iJube.com